Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tuyến với sinh viên tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trường Đại học Hùng Vương tổ chức

Những năm trước, Trường Đại học Hùng Vương đều tổ chức Ngày hội việc làm với khoảng 80 – 100 doanh nghiệp tham gia giao lưu trực tiếp, tuyển dụng sinh viên khóa cuối của nhà trường.

Bà Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết: Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là một trong những cam kết của nhà trường. Năm nay do dịch bệnh phức tạp nên nhà trường quyết định tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức theo hình thức này và đã được các doanh nghiệp hết sức đồng hành, ủng hộ. Đã có 126 doanh nghiệp tham gia, gần 3.700 vị trí việc làm được kết nối ở tất cả các khối ngành đào tạo của nhà trường.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh viên năm cuối lớp K15 – Khoa Đại học giáo dục mầm non, Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được tham gia buổi giới thiệu việc làm theo hình thức trực tuyến. Ở nhóm ngành Du lịch, Sư phạm, Công tác xã hội của em có rất nhiều công ty cả trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Hệ thống giáo dục Green School; VinSchool; Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương; Trường Mầm non Vĩnh Phúc; Trường Mầm non Sao Mai.

Để chuẩn bị cho phiên giao dịch này, Trường Đại học Hùng Vương đã chú trọng  từ điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống đường truyền internet, đặc biệt là khâu sàng lọc các doanh nghiệp tham dự. Các doanh nghiệp tham dự đều là những công ty có uy tín, hoạt động hiệu quả và phù hợp với các ngành nghề đào tạo của nhà trường. Tại các điểm cầu, việc chia sẻ, trao đổi thông tin được kết nối thông suốt, mang đến cho nhà tuyển dụng và sinh viên những thông tin hữu ích.

Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, từ năm 2015 tỉnh Phú Thọ đã tổ chức các phiên giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên phải đến năm 2020, khi có dịch COVID-19 kênh giao dịch trực tuyến mới thực sự được người lao động, doanh nghiệp chú ý và trở thành cầu nối quan trọng trong việc kết nối cung – cầu lao động.

Thông qua sàn giao dịch việc làm trực tuyến nhiều lao động đã tìm được công việc ổn định với mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng ở các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nguyễn Thế Hùng cho biết: Đây là phương thức giới thiệu việc làm đơn giản nhưng kết quả đạt được rất tích cực. Cách thức hoạt động được diễn ra theo hai chiều, có sự tương tác qua lại trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp sẽ chủ động cung cấp thông tin về nhu cầu, số lượng và vị trí tuyển dụng để đăng tải trên website của Trung tâm Dịch vụ việc làm. Còn về phía người lao động, chỉ cần một phương tiện có kết nối internet (máy tính hoặc điện thoại…) là có thể tìm hiểu một cách đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và thực hiện trả lời phỏng vấn online.

Từ năm 2020, Trung tâm đã tăng cường tổ chức các phiên giao dịch trực tuyến, kết nối nhiều điểm sàn ở các tỉnh, thành phố khác nhau, thu hút hàng trăm lao động tham gia mỗi phiên. Mỗi một phiên giao dịch trực tuyến, người lao động trên địa bàn tỉnh có thể kết nối, tìm hiểu thông tin từ các nhà tuyển dụng đến từ 5 – 9 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hình thức này giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nguồn lao động cần tìm mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, cả đơn vị tuyển dụng và người lao động đều hạn chế phải giao tiếp đông người nhằm đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Là doanh nghiệp đã nhiều lần tuyển dụng trực tuyến, bà Trương Thị Huyền Trang –  Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì) cho hay: Tuyển dụng lao động trực tuyến là giải pháp rất phù hợp trong thời gian này và cho hiệu quả không kém gì tuyển dụng trực tiếp. Bên cạnh việc doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, người lao động có thể hạn chế ra ngoài trong mùa dịch.

“Để nâng cao hiệu quả hoạt động của sàn giao dịch việc làm online và đặc biệt là các phiên giao dịch online, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để doanh nghiệp và người lao động hiểu thêm về phương thức tuyển dụng này. Đồng thời, xây dựng cơ sở dữ liệu vững vàng về doanh nghiệp và người lao động để nâng cao tính nghiệp vụ chuyên môn. Ngoài ra, sẽ tăng cường phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố để tổ chức nhiều hơn các phiên giao dịch trực tuyến. Từ đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn tỉnh” – Ông Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Trung tâm khẳng định.

Thu Hương

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19” được đăng bởi vào ngày 2022-07-06 05:32:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền