Sức hút của du lịch thể thao tại Việt Nam


Lượt xem:
173

Một trong những xu hướng quan trọng của du lịch toàn cầu trong thời gian gần đây là kết hợp với thể thao. Theo đánh giá sơ bộ, các sự kiện thể thao là đối tượng thu hút lượng lớn khách du lịch đến địa điểm, từ đó tạo ra tác động lớn cả về kinh tế và xã hội. Đáng chú ý, du lịch thể thao trên phạm vi toàn cầu đang tăng trưởng nhanh gấp đôi so với du lịch nói chung.

Sức hút của du lịch thể thao ở Việt NamKhông nằm trong xu thế chung của thế giới, Việt Nam cũng đang xác định đưa du lịch gắn với các sự kiện thể thao trở thành mũi nhọn của nền kinh tế giai đoạn 2020-2025. Cùng với đó, việc xây dựng khách sạn kết hợp với casino đang trở thành một trào lưu khá hot hiện nay (link vào top10nhacaiviet). Báo cáo cho thấy, các sự kiện thể thao ngày càng được chú trọng về quy mô và sức lan tỏa.

Đi du lịch kết hợp tham gia các sự kiện thể thao là phong trào từ nơi này đến nơi khác, song song với đó các sự kiện thể thao cũng được tổ chức tại các địa điểm du lịch nổi tiếng, đáp ứng đầy đủ. cơ sở hạ tầng và tiện nghi. Do đó, du lịch thể thao có thể giúp kéo phát triển liên ngành cũng như thúc đẩy du lịch, quảng bá và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Mô hình du lịch thể thao vốn đã rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Điển hình là Giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France) kéo dài 3 tuần hàng năm, các giải bóng đá World Cup, Euro, Olympic mỗi trận mang đến hàng triệu lượt khách du lịch. nguồn thu nhập của nền kinh tế quốc gia đó.

Ở châu Á, các sự kiện chạy bộ đang dẫn đầu về doanh thu. Riêng tại Trung Quốc, mỗi năm có 1.858 giải marathon, còn ở Việt Nam, TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương thu hút nhiều vận động viên tham gia nhất hiện nay.

Việt Nam với tiềm năng lớn về địa hình, khí hậu, kết hợp với các sự kiện thể thao hấp dẫn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho du khách trên thế giới.

Chúng ta có Đông Bắc và Tây Bắc với lợi thế về địa hình đồi núi cao tạo nên những con đèo quanh co như Fansipan, Pu Ta Leng, Pu Si Lung, Tà Xùa… đua xe đạp địa hình… Trong khi đó, Nha Trang hay Bình Thuận sẽ phù hợp với du lịch và thể thao bãi biển vốn đã nổi tiếng từ lâu.

Sắp tới, khi các dự án xây dựng khu liên hợp thể thao, sân thể thao, sân golf, sân tennis… hoàn thành, Việt Nam mới có đủ điều kiện để thực hiện các chương trình quốc tế.

BÌNH YÊN

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Sức hút của du lịch thể thao tại Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sức hút của du lịch thể thao tại Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sức hút của du lịch thể thao tại Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sức hút của du lịch thể thao tại Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2020-02-08 01:39:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền