Sức lan tỏa của Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”

PhuthoPortal – Được phát động từ đầu tháng 2/2019, đến nay Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đã thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Qua đó đã góp phần tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng internet trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh. 


anm.JPG
Truy cập vào địa chỉ http://luatanm.phutho.gov.vn để tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”

Kết thúc quý 1 và quý 2 của Cuộc thi đã có trên 32.500 lượt người tham gia. Không chỉ thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh mà Cuộc thi đã lan tỏa ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chị Đỗ Thị Trang – giáo viên Trường Mầm non Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, người đạt giải Nhất quý 2 và giải Ba quý 1 chia sẻ: Sau khi Luật An ninh mạng được ban hành, tôi thường xuyên lên mạng tìm hiểu về Luật và tình cờ biết về Cuộc thi Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi tìm hiểu về các quy định của pháp luật trên mạng internet. Tôi thấy những câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra rất thú vị, có sự thay đổi theo từng quý, nội dung câu hỏi hữu ích, giúp tôi hiểu rõ hơn khái niệm “không gian mạng”, “tội phạm mạng”, các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng… Tôi đã thi rất nhiều lần, đồng thời giới thiệu cho người thân, bạn bè cùng tham gia.

Là người đạt giải Nhất quý 1, em Nguyễn Thùy Duyên – Lớp 11A1, Trường THPT Vũ Thê Lang, thành phố Việt Trì chia sẻ: Sau khi nhà trường phát động Cuộc thi em và các bạn đều rất hào hứng tham gia. Cuộc thi không những đem lại những kiến thức hữu ích, giúp em biết được những hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng, quyền và nghĩa vụ khi sử dụng mạng xã hội mà em còn may mắn đạt giải. Đây thực sự là một cuộc thi bổ ích và lý thú.

Ông Vi Đại Phong – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn cho biết: Xác định ý nghĩa tích cực của Cuộc thi Tìm hiểu về Luật An ninh mạng, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn đã chỉ đạo 100% các trường học trên địa bàn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn về Cuộc thi, huy động sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh… Thông qua Cuộc thi đã tuyên truyền, phổ biến về các nội dung của Luật An ninh mạng cũng như những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet; đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, đặc biệt là định hướng cho các em học sinh khi tham gia vào không gian mạng đúng pháp luật và phục vụ tốt nhu cầu học tập, giải trí.

Mạng internet mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội và mỗi cá nhân. Đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet để mở mang, nâng cao hiểu biết đang trở thành một xu thế, một phương pháp hiệu quả đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết các quy định về quyền và nghĩa vụ khi tham gia không gian mạng. Rất nhiều cá nhân tự cho mình quyền “tự do ngôn luận” trên mạng. Nhiều trường hợp phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai lệch, kích động bạo lực đã gây hoang mang dư luận hay bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Luật An ninh mạng được ban hành chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ năm 2019 được tổ chức từ ngày 1/2/2019 đến ngày 1/2/2020 nhằm cụ thể hóa, đưa Luật An ninh mạng đến gần hơn với mỗi người dân. Từ đó góp phần đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị; đồng thời nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng niềm tin, kỹ năng, cách ứng xử của mọi người với các thông tin trên mạng internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Cuộc thi được tổ chức thành 4 đợt thi tương ứng với 4 quý với hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet, tại địa chỉ http://luatanm.phutho.gov.vn/. Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 3 phương án trả lời. Người thi sẽ lựa chọn 1 phương án trả lời đúng và dự đoán tổng số lượt người tham gia thi của quý. Mỗi người được thi nhiều lượt, Ban tổ chức sẽ lấy kết quả lần thi có tính chính xác cao nhất của người thi để trao giải.

Kết thúc mỗi quý, Ban tổ chức xác định người đạt giải và công bố trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ. Dự kiến Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải cho 4 quý vào tháng 2/2020.

Huyền Trang

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Sức lan tỏa của Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Sức lan tỏa của Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sức lan tỏa của Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sức lan tỏa của Cuộc thi “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng và những quy định về cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet”” được đăng bởi vào ngày 2022-07-06 15:35:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền