Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI)

Thông thường, trên máy tính có một ổ cứng, bạn có thể cài song song nhiều hệ điều hành để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Nếu bạn cài đặt theo thứ tự từng phiên bản Windows, chẳng hạn như cài Windows XP song song với Windows 7, hệ điều hành sẽ tự động tạo menu khởi động cho bạn khi quá trình cài đặt hoàn tất. Nhưng nếu bạn cài đặt theo thứ tự ngược lại, chẳng hạn như bạn cài Windows 7 song song với Windows XP. Tức là trước khi bạn đang sử dụng Windows 7 nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn cài Windows XP thì hệ điều hành này sẽ không thể tạo Boot Menu cho bạn mà bạn phải tạo Boot Menu theo cách thủ công.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tạo menu khởi động để hiển thị lựa chọn hệ điều hành nào sẽ truy cập trong trường hợp bạn cài đặt nhiều hệ điều hành cùng lúc trên cùng một máy tính, đặc biệt là các dòng máy cũ hơn, mới thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo boot trên ổ cứng chuẩn GPT (UEFI).

Tôi có nhiều menu khởi động trên windows 10

Về cơ bản, cách tạo menu khởi động trên máy tính UEFI khác với Legacy. Hiện tại Bootice phiên bản mới nhất đã hỗ trợ tốt trên máy tính có ổ cứng chuẩn GPT và BIOS chuẩn UEFI, các bạn có thể xem bài hướng dẫn tạo Dual Boot mà mình chia sẻ trước đó để thực hiện nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: Thêm chế độ An toàn vào Menu Khởi động trên Windows

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 11:17:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền