Tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI)

Như các bạn đã biết, máy tính chuẩn GPT (UEFI) nếu tạo bộ cài theo cách thông thường thì khi Boot vào máy tính này sẽ không thể nhận diện được USB, mặc dù Boot trên máy tính MBR (Legacy) là hoàn toàn bình thường. Thông thường, vì hai tiêu chuẩn này về cơ bản không giống nhau, nên việc tạo một trình cài đặt cũng có một chút khác biệt giữa ba tiêu chuẩn. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là đối với máy tính sử dụng BIOS là UEFI thì USB của bạn phải được định dạng FAT32, khi khởi động máy mới nhận diện được.

Tất nhiên, bạn không thể sử dụng phần mềm Windows 7 USB / DVD Download Tool do Microsoft cung cấp để tạo bộ cài theo chuẩn GPT. Vì có một phần mềm khác giúp bạn điều này, đó là lý do tôi hướng dẫn bạn cách tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI) bằng phần mềm miễn phí có tên Rufus.

Xem thêm: Tạo USB Boot cứu hộ trên cả hai chuẩn Legacy và UEFI

Đầu tiên, để tạo USB Boot trên máy tính GPT (UEFI), trước tiên bạn cần có bộ cài Windows 64-bit, sau đó vào trang chủ của phần mềm Rufus để tải phiên bản mới nhất. Bạn tải bản Portable về sử dụng không cần cài đặt, dung lượng chỉ vài trăm KB. Sau khi tải xuống, hãy chạy phần mềm Rufus.

Tại giao diện chính của phần mềm Rufus bạn cần lưu ý:

  1. Chọn thiết bị bạn muốn tạo trình cài đặt.
  2. Trỏ đến tệp ISO của trình cài đặt trên máy tính của bạn.
  3. Đặt tên nhãn của USB.
  4. Chọn định dạng cho USB (chọn FAT32).
  5. Chọn BIOS để khởi động (chọn như hình nếu ổ cứng máy tính của bạn là chuẩn GPT và BIOS là UEFI).
  6. Bắt đầu tạo USB Boot khi đã hoàn thành 4 bước trên.

Tao usb boot trên o cũng gpt uefi

Ở bước này, bạn bấm OK để tiến hành format USB.

Tôi xin lỗi trên máy tính gpt uefi

Sau khi định dạng USB, quá trình cài đặt trình cài đặt USB cũng sẽ bắt đầu. Bạn đợi đến khi cài đặt xong thì USB của bạn đã được Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI).

Tao usb cài windows trên máy tính gpt uefi

Như vậy là bạn đã có thể tự tạo USB boot trên máy tính với chuẩn ổ cứng GPT và BIOS chuẩn UEFI rồi, quá đơn giản phải không nào? Chúc may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tạo USB cài đặt Windows trên máy tính GPT (UEFI)” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 11:43:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền