Tạo VPN Server trên Windows 10

VPN là từ viết tắt của “Virtual Private Network” là mạng thường dành để kết nối các máy tính trong một gia đình hoặc trong một tổ chức với nhau thông qua Internet. Với VPN, bạn có thể thiết lập kết nối từ xa để duyệt web an toàn hơn, vượt tường lửa ở công ty để “giải trí”, tạo mạng ảo để chơi game với bạn bè như khi chơi trên mạng LAN mà chúng ta không ở gần, truy cập vào. các tệp được chia sẻ và rất nhiều lợi ích một nửa… vv…
Trong bài viết này, mình chia sẻ cách tạo VPN Server trên Windows 10 (các phiên bản Windows 7 / 8x làm tương tự / chuẩn PPTP và L2TP).
A. Khởi tạo VPN trong mạng LAN

B01: Nhấp vào “Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ”. Trang cài đặt mạng và chia sẻ

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 01

B02: Nhấp vào “Thay đổi cài đặt bộ điều hợp”. Thiết lập trình chuyển đổi

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên Windows 10 02

B03: Nhấp vào “File” (trên Windows 7 / 8x, nhấn phím “alt” sẽ xuất hiện “File”)

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 03

B04: Nhấp vào “Kết nối mới đến”

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên Windows 10 04

B05: Chọn tài khoản đăng nhập VPN, ở đây tôi chọn tài khoản “ThisPC.vn”. Bạn có thể đặt tên người dùng và mật khẩu bằng cách nhấp vào “Thuộc tính tài khoản”. Tiếp tục nhấp vào “Tiếp theo”

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên windows 10 05

B06: “Thông qua Internet”, cho phép các máy được kết nối VPN truy cập Internet. Cuối cùng nhấn Next (Nếu không muốn các máy kết nối VPN vào Internet thì bỏ chọn tùy chọn này).

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên windows 10 06

B07: Nếu bạn muốn định cấu hình dải IP sẽ được cấp cho VPN, hãy chọn “TCP / Ipv4” và “Thuộc tính” rồi đặt dải IP. Mặc định là để DHCP cấp phát (cài đặt này sẽ giảm tải DHCP và giúp kết nối VPN nhanh hơn, tuy nhiên bạn phải đồng bộ dải IP của dữ liệu VPN Server và DHCP Server, nếu không sẽ gây ra xung đột dẫn đến không kết nối dc VPN. Người phục vụ)

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 07

B08: Và cuối cùng đây là Máy chủ VPN của bạn. Tuy nhiên, để kết nối Internet và kết nối với các máy tính khác ngoài Internet, cần thực hiện thêm các bước trong Phần B “Mở cổng và tạo miền cho VPN với Internet”

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên windows 10 08

B. Mở Cổng và tạo Miền cho VPN với Internet

B09: Mở port trên router để kết nối internet, ở đây mình chỉ lấy ví dụ trên model cơ bản của IP class C và trên router “TL WR 740N v4”.
Truy cập trang cấu hình bộ định tuyến (của tôi là 192.168.0.1), đi tới “Chuyển tiếp”> “Máy chủ ảo”> “Thêm mới” (xem hình)

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 09

B10: Đặt các thông số trong “Máy chủ ảo”
– Dịch vụ & Cổng nội bộ: độ phân giải cổng mở, (cổng “1723” <=> PPTP tiêu chuẩn / cổng “1701” <=> chuẩn L2TP / cổng “443” <=> SSTP tiêu chuẩn)
– Địa chỉ IP: IP LAN của Máy chủ VPN
– Giao thức: Giao thức, tại đây chọn “Tất cả” (tất cả TCP / UDP)
– Trạng thái: Trạng thái “Mục nhập máy chủ ảo” là “Đã bật” (đang hoạt động)
=> Cuối cùng bấm “lưu” để lưu cài đặt

Khi kết thúc bước này, về cơ bản chúng ta có thể kết nối với Máy chủ VPN của mình. Hầu hết các bạn chỉ có thể lấy IP động từ ISP của mình trên Internet, vì vậy để xác định VPN của bạn trên Internet là bao nhiêu thì bạn cần phải có DDNS trỏ vào domain, ở đây mình chọn dịch vụ “no-ip” để giải quyết. nó. sự cố, hãy tiếp tục các bước tiếp theo (Nếu bạn có IP tĩnh, không cần thực hiện các bước bên dưới!)

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 10

B11: Tạo DNS động cho IP động của Máy chủ VPN

Thispcvn tạo vpn server trên windows 10 10

B12: Đăng nhập vào VPN và chiến đấu!

Thispcvn tạo máy chủ vpn trên Windows 10 11

Bài này mình chia sẻ ngắn gọn, nếu bạn nào chưa hiểu phần nào thì comment bên dưới nhé! Chúc may mắn .

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tạo VPN Server trên Windows 10❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tạo VPN Server trên Windows 10” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tạo VPN Server trên Windows 10 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tạo VPN Server trên Windows 10” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 02:20:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền