Tắt chia sẻ các cập nhật qua p2p trên Windows 10

Windows-10-p2p

Một tính năng rất hữu ích vừa được Microsoft chính thức áp dụng trên Windows 10 là chia sẻ cập nhật thông qua giao thức ngang hàng (P2P), nói ngắn gọn là nó sẽ biến bất kỳ máy tính cập nhật nào thành máy chủ cập nhật cho một máy tính khác có chia sẻ cục bộ. mạng hoặc kết nối Internet. Một tính năng có vẻ hay ho giúp bạn tiết kiệm băng thông khi cập nhật hàng loạt máy tính.

Nếu bạn chưa hiểu p2p là gì, bạn nên tìm thông tin về nó hoặc đọc sơ qua định nghĩa sau: mạng ngang hàng là mạng trong đó hai hoặc nhiều máy tính chia sẻ dữ liệu và truy cập các thiết bị mà không cần kết nối. người phục vụ. Trên Windows 10, các bản cập nhật chỉ cần được tải xuống một lần từ máy chủ của Microsoft và sau đó chia sẻ cho tất cả các máy tính khác trong mạng.

Vấn đề là Windows 10 không chỉ mặc định chia sẻ các bản cập nhật cho các máy tính trong cùng một mạng cục bộ mà còn cho tất cả các máy tính kết nối Internet. Hãy tưởng tượng nếu chẳng may phương thức này chứa một lỗi bảo mật nào đó, bạn có muốn chia sẻ nó như vậy nữa không?

Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn sau để tắt hoặc điều chỉnh tính năng này cho phù hợp với mình theo hướng dẫn sau:

  • Các bạn vào đi Settings> Update & Security (Cập nhật và bảo mật).

Cài đặt P2p w10

  • Nhấp chuột “Tùy chọn nâng cao”.

Cài đặt nâng cao P2p w10

  • Chọn “Chọn cách phân phối các bản cập nhật”.

P2p w10 cài đặt nâng cao p2p

  • Bây giờ bạn có 3 lựa chọn như hình bên dưới.

Thay đổi cài đặt nâng cao P2p w10 p2p

Bạn có thể tắt hoàn toàn bằng cách nhấn nút từ tính Trên sang trọng Tắt hoặc đánh dấu vào tùy chọn ở trên thành “Chỉ chia sẻ cho những người dùng trong cùng một mạng nội bộ”.

Chúc may mắn!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tắt chia sẻ các cập nhật qua p2p trên Windows 10❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tắt chia sẻ các cập nhật qua p2p trên Windows 10” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tắt chia sẻ các cập nhật qua p2p trên Windows 10 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tắt chia sẻ các cập nhật qua p2p trên Windows 10” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 15:06:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền