Thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định)

Vườn quốc gia Xuân Thủy, với tổng diện tích là 12.000 ha thuộc vùng cửa sông Hồng, nằm hầu hết ở địa phận xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ, Nam Định, trải dài qua Cồn Lu, Cồn Ngạn, Cồn Xanh. Vườn quốc gia Xuân Thủy còn là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế đặc biệt là nơi cư trú của các loài chim nước theo công ước Ramsar) của Việt Nam. Đây là một điểm du lịch sinh thái thú vị, phù hợp với việc khám phá thiên nhiên hoang dã và tìm hiểu về những loài chim di trú. Vào tiết cuối thu, đầu đông, du khách đến với Vườn quốc gia Xuân Thủy sẽ được nhìn thấy những đàn chim di trú bay về đây sinh sống. Vườn quốc gia Xuân Thủy có “ba điều nhất” – đó là: Đa dạng sinh học cao nhất, năng suất sinh học lớn nhất và cũng là hệ sinh thái nhạy cảm nhất.

Vườn quốc gia Xuân Thủy có tới 105 loài thực vật bậc cao, trong đó có 20 loài thích nghi với điều kiện sống ngập nước; trên 200 loài chim, trong đó có trên 100 loài chim di trú, 50 loài chim nước. Đặc biệt, một số loài chim nước quý hiếm trong sách đỏ quốc tế cũng có mặt ở đây như cò thìa, mòng bê mỏ ngắn, cò lạo Ấn Độ, choắt mỏ thìa, bồ nông, choắt mỏ vàng, cò trắng Trung Quốc. Ở Việt Nam, hầu như chỉ có thể bắt gặp cỏ thìa và Choi Choi mỏ thìa ở Vườn quốc gia Xuân Thủy (ước chiếm tới 20% số lượng cá thể hiện có của Thế giới). Vườn còn có trên 500 loại động vật thủy sinh, trong đó có nhiều loại có giá trị kinh tế như: tôm, cua bể, nghêu, rong câu chỉ vàng, trên 10 loài thú, trong đó có 3 loại thú quý hiếm ở nước như cá heo, cá đầu ông sư, rái cá… cùng với hàng trăm loại bò sát, côn trùng và lưỡng cư khác đã tạo lên bức tranh về đa sinh học rất độc đáo và vô giá.

Các nhóm du khách đến tham quan Vườn quốc gia Xuân Thủy thường nghỉ đêm tại vườn để có dịp ngắm bình minh và hoàng hôn – thời điểm vườn quốc gia đẹp nhất. Nếu nghỉ lại, khách có thể trang bị cho đoàn vài chiếc lều, bạt căng giữa rừng và đốt lửa trại, để cảm nhận những giây phút gần gũi với thiên nhiên. Sáng sớm, khi ánh bình minh vừa ló dạng, khách có thể được đánh thức bởi tiếng ríu rít của đàn chim. Những tia nắng đầu tiên của ngày mới lấp lánh trên mặt nước khi cồn Lu thức dậy trong hương vị rất riêng của biển, của rừng đầy sự bí ẩn và hấp dẫn.

PhuthoPortal (Nguồn Tin tức du lịch)

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định)❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định)” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định)” được đăng bởi vào ngày 2022-07-06 01:17:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền