Thanh Ba: Trên 7.400 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP

100% công nhân Công ty TNHH Fabinno Vina (huyện Thanh Ba) đã được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP

Ông Nguyễn Đức Xuân – Phó Giám đốc BHXH huyện Thanh Ba cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động triển khai nhiều giải pháp tích cực để tạo điều kiện giúp người lao động và người sử dụng lao động được thụ hưởng chính sách sớm nhất trên tinh thần đảm bảo đúng nguyên tắc, kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và hiệu quả. Qua đó giúp người lao động giảm bớt khó khăn; đồng thời giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

BHXH huyện đã quán triệt, triển khai các nội dung liên quan đến từng cán bộ, nhân viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung rà soát, lập danh sách đối tượng thụ hưởng theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị quyết số 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Đặc biệt chú trọng hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng VssID – BHXH số để nhập hồ sơ trực tuyến, giúp người lao động thực hiện thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Để không bỏ sót người lao động thuộc diện được thụ hưởng chính sách theo quy định, BHXH huyện Thanh Ba thông báo và đề nghị người lao động đã dừng tham gia BHTN do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định (không bao gồm người đã có quyết định hưởng lương hưu hằng tháng chưa nhận hỗ trợ) thực hiện việc kê khai thông tin theo mẫu gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ. Đến nay, BHXH huyện đã giải quyết cho 639 lao động thuộc đối tượng trên nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN.

Huyền Trang

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Thanh Ba: Trên 7.400 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thanh Ba: Trên 7.400 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thanh Ba: Trên 7.400 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thanh Ba: Trên 7.400 người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 00:23:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền