Thiết lập Tablet mode trên Windows 10

Chế độ máy tính bảng trên Windows 10 được thiết kế dành riêng cho máy tính mảng hoặc máy tính lai 2 trong 1, giao diện của chế độ này được kế thừa từ Windows 8 kết hợp với các tính năng mới trên Windows 10. Nếu bạn là một fan trung thành của giao diện Windows 8 nhưng muốn sử dụng Windows 10, đừng lo lắng, chỉ cần nâng cấp và làm theo các hướng dẫn sau để trải nghiệm khái niệm “Màn hình bắt đầu” mới trên Windows 10!

Chế độ máy tính bảng 0

Nếu bạn sử dụng máy tính bảng (Tablet) và đã cài đặt Windows 10, tính năng Chế độ máy tính bảng sẽ tự động bật và bạn không cần phải làm gì cả. Trên PC, bạn cần một vài bước để kích hoạt tính năng này:

1. Bật nhanh theo cài đặt mặc định từ Trung tâm hành động:

 • Bạn bấm vào biểu tượng Trung tâm hanh động góc trên bên phải Thanh tác vụ.

Chế độ máy tính bảng 1

 • Nhấn vào biểu tượng Chế độ máy tính bảng phía dưới Trung tâm hanh động.

Chế độ máy tính bảng 2

 • Để tắt bạn cũng làm tương tự.

2. Đặt và bật / tắt chế độ Máy tính bảng từ Cài đặt:

 • Các bạn vào đi Cài đặt> Hệ thống> Chế độ máy tính bảngbạn sẽ thấy tất cả các cài đặt liên quan đến nó.

Chế độ máy tính bảng 3

 • Nút công tắc điện Bật / Tắt để bạn bật hoặc tắt Chế độ máy tính bảng Thủ công theo ý bạn muốn.
 • Trong tùy chọn Khi tôi đăng nhậpbạn có thể chọn chế độ bạn muốn Windows chuyển sang khi bạn đăng nhập. Theo mặc định, chế độ này sẽ được đặt Ghi nhớ những gì tôi đã sử dụng gần đây nhất (Tự động nhập chế độ được sử dụng gần đây nhất)bạn có thể chuyển sang Chuyển đến màn hình nền (Luôn khởi động ở chế độ bình thường) hoặc Tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng (Luôn khởi động ở chế độ Máy tính bảng).

Chế độ máy tính bảng 4

 • Trong tùy chọn Khi thiết bị này tự động bật hoặc tắt chế độ máy tính bảng, bạn sẽ đặt xem Windows có quyền tự động chuyển đổi chế độ hay không. Mặc định nó sẽ luôn hỏi mỗi khi bạn chuyển đổi, nếu không thích bạn có thể chọn Đừng hỏi tôi và đừng chuyển đổi hoặc Đừng hỏi tôi và luôn luôn chuyển đổi. Đây chỉ là một máy tính bảng hoặc hybrid cần được thiết lập, các PC thường bỏ qua nó.

Chế độ máy tính bảng 5

 • Tùy chọn cuối cùng để bạn đặt có hay không hiển thị các phím tắt phần mềm mà bạn đã ghim trên thanh tác vụ khi ở chế độ Máy tính bảng. Mặc định nó sẽ bật tức là không hiển thị, bây giờ bạn tắt nó đi nó sẽ hiển thị.

3. Sử dụng menu Start toàn màn hình trên Windows 10:

Nếu bạn thích giao diện mới của Windows 10 và chỉ muốn màn hình Bắt đầu của Windows 8 trở lại, Windows 10 cũng có một tùy chọn riêng cho bạn.

 • Đầu tiên bạn đang ở chế độ bình thường (Desktop).
 • Bạn nhập Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầubên trong Sử dụng bắt đầu toàn màn hìnhbạn nhấn công tắc để chuyển sang TRÊN.

Chế độ máy tính bảng 6

 • Đã hoàn thành “Màn hình bắt đầu” Người yêu quý của bạn sẽ trở lại với phong cách Windows 10.

Chế độ máy tính bảng 7

Chúc các bạn vui vẻ!

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Thiết lập Tablet mode trên Windows 10❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thiết lập Tablet mode trên Windows 10” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thiết lập Tablet mode trên Windows 10 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thiết lập Tablet mode trên Windows 10” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 01:38:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền