‘Thợ săn’ tiểu hành tinh thế hệ mới của NASA

MỹNASA chính thức khởi công xây dựng đài quan sát săn tiểu hành tinh thế hệ mới mang tên NEOWISE, chuyên quan sát tia hồng ngoại.

Thiết kế của đài thiên văn NEO Surveyor. Ảnh: NASA

Thiết kế của đài thiên văn NEO Surveyor. Tấm hình: NASA

Đài quan sát Vật thể gần Trái đất (NEO Surveyor) của NASA được xây dựng nhằm tìm kiếm các tiểu hành tinh khó phát hiện và sao chổi bay vào khu vực lân cận quỹ đạo Trái đất, Thú vị kỹ thuật ngày 23/12 đưa tin. Theo NASA, hệ thống này mới đây đã vượt qua kỳ kiểm tra kỹ thuật và lập trình. ôn tập. Nhiệm vụ này đang tiến tới giai đoạn thiết kế và sản xuất cuối cùng.

“NEO Surveyor đại diện cho thế hệ đài quan sát tiếp theo của NASA trong việc phát hiện, theo dõi và mô tả đặc tính nhanh chóng của các vật thể nguy hiểm tiềm ẩn gần Trái đất,” Lindley Johnson, cán bộ tại Văn phòng Điều phối Bảo vệ Tiểu hành tinh của NASA (PDCO), cho biết. “Các kính viễn vọng trên mặt đất vẫn cần thiết để chúng ta quan sát bầu trời, nhưng đài quan sát hồng ngoại trong không gian là hệ thống tối ưu cho phép NASA thực hiện chiến lược bảo vệ hành tinh của mình.”

Theo NASA, ít nhất 90% các vật thể gần Trái đất có đường kính lớn hơn 140 mét đi qua quỹ đạo Trái đất trong phạm vi 48 triệu km. Nếu chúng va vào Trái đất, một vật thể có kích thước như vậy có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên quy mô khu vực.

NEO Surveyor, do Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California vận hành, sẽ bay 1,6 triệu km đến điểm L1 Lagrange, khu vực ổn định về lực hấp dẫn giữa Trái đất và Mặt trời, vào năm 2028. Đài quan sát sẽ quay quanh quỹ đạo cho sứ mệnh kéo dài 5 năm. NEO Surveyor sẽ quan sát hệ mặt trời từ vị trí này bằng cách sử dụng ánh sáng hồng ngoại mà mắt người không nhìn thấy được. Các đài quan sát trên mặt đất lớn hơn có thể bỏ lỡ các vật thể gần Trái đất vì một số bước sóng bị chặn bởi bầu khí quyển của Trái đất. Trong khi đó, NEO Surveyor có thể phát hiện chúng bằng cách sử dụng góc thu ánh sáng lên tới 50 cm.

Các vật thể gần Trái đất khó tìm nhất, chẳng hạn như tiểu hành tinh và sao chổi tối không phản chiếu nhiều ánh sáng khả kiến, có thể được theo dõi bằng máy dò tiên tiến của NEO Surveyor, thiết bị quan sát ở hai dải hồng ngoại nhạy cảm. về nhiệt. Những vật thể như vậy được chiếu sáng bằng cách đốt nóng chúng bằng ánh sáng mặt trời và NEO Surveyor rất nhạy cảm với các bước sóng hồng ngoại.

NEO Surveyor cũng có thể tìm kiếm các tiểu hành tinh Trojan bay về phía Trái đất theo hướng của Mặt trời. Nhiệm vụ sẽ xác định thành phần, hình dạng, chuyển động quay và quỹ đạo của các vật thể gần Trái đất. Nhiệm vụ chính của NEO Surveyor là bảo vệ hành tinh. Tuy nhiên, dữ liệu có thể được sử dụng để tìm hiểu thêm về nguồn gốc và sự tiến hóa của các tiểu hành tinh và sao chổi.

NEO Surveyor được xây dựng dựa trên thành tựu của người tiền nhiệm của nó, Máy thám hiểm khảo sát hồng ngoại trường rộng đối tượng gần trái đất (NEOWISE). NEO Surveyor là dự án vệ tinh đầu tiên với mục tiêu khám phá nhiều tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm.

An Khang (Theo Kỹ thuật thú vị)

Bài viết ‘Thợ săn’ tiểu hành tinh thế hệ mới của NASA đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “‘Thợ săn’ tiểu hành tinh thế hệ mới của NASA” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Thợ săn’ tiểu hành tinh thế hệ mới của NASA [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Thợ săn’ tiểu hành tinh thế hệ mới của NASA” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 02:00:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   Đường xích đạo là gì: Tìm hiểu khái niệm và ý nghĩa của đường xích đạo
Back to top button