Thủ tục cấp căn cước công dân

Công an tỉnh trả lời như sau:


Về địa điểm cấp thẻ Căn cước công dân


Công dân có Hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ nên công dân có thể đến trụ sở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Thanh Sơn hoặc trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Phú Thọ để đăng ký làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định.


Về thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân


Khoản 1, Điều 5 Thông tư 60/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an quy định trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân quy định như sau:


“a) Trường hợp thông tin công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và không có sự thay đổi, điều chỉnh thì sử dụng thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lập hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.


b) Trưởng hợp thông tin công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng có sự thay đổi, điều chỉnh thì đề nghị công dân xuất trình giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung thay đổi để cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.


c) Trường hợp thông tin công dân chưa có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì đề nghị công dân xuất trình một trong các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh nội dung thông tin nhân thân để cập nhật thông tin trong hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.”


Do đó, căn cứ tình trạng thông tin cá nhân hiện có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của công dân, cán bộ tiếp nhận sẽ yêu cầu công dân cung cấp hổ sơ, giấy tờ tương ứng để thực hiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Thủ tục cấp căn cước công dân❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thủ tục cấp căn cước công dân” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thủ tục cấp căn cước công dân [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thủ tục cấp căn cước công dân” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 09:11:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền