Thủ tục thanh toán BHXH

Ông đang đóng BHXH tại 1 công ty tại tỉnh Phú Thọ, ông muốn nghỉ việc chuyển về Vĩnh Phúc ở, ông phải chấm dứt HĐLĐ với Công ty để làm thủ tục chốt sổ BHXH.

 

Theo khoản 1 Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc quy định: “Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật BHXH mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật BHXH mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện;

– Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH;

– Ra nước ngoài để định cư;

– Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế”.

Căn cứ vào Điều 109 Luật BHXH 58/2014 hồ sơ gồm:

– Sổ BHXH


(CMND, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú để đối chiếu)

Đề nghị ông liên hệ cơ quan BHXH huyện, thành, thị nơi ông có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục đề nghị thanh toán BHXH một lần.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Thủ tục thanh toán BHXH❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thủ tục thanh toán BHXH” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thủ tục thanh toán BHXH [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thủ tục thanh toán BHXH” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 12:09:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền