Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID

Những tiện ích của ứng dụng BHXH số VssID

Có mặt tại buổi tuyên truyền và thực hiện cài đặt ứng dụng VssID cho các cán bộ hưu trí tại phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, chúng tôi nhận thấy sự hào hứng đón nhận của những người dân nơi đây.

Ông Trần Thanh Thỏa, khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm cho biết: Ứng dụng VssID rất tiện lợi và dễ sử dụng. Sau khi được cài đặt ứng dụng này trên điện thoại di động, tôi có thể kiểm tra tất cả thông tin về BHXH và BHYT của mình. Tiện ích nhất là mỗi lần đi khám bệnh tôi không cần phải mang theo thẻ BHYT như trước.

Khi được tiếp cận, cài đặt và trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, hầu hết người dân đều đánh giá cao về tính hiệu quả, tiện ích của ứng dụng này.

Không chỉ mang lại tiện lợi cho người dùng mà việc triển khai rộng rãi ứng dụng VssID còn góp phần tạo thuận lợi cho các cơ sở khám, chữa bệnh khi tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị.

Cán bộ BHXH tỉnh cài đặt ứng dụng VssID cho cán bộ hưu trí phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì

Để đạt được mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, toàn tỉnh có trên 350.000 người tham gia BHXH, BHYT được cài đặt ứng dụng VssID; ngay từ đầu năm 2021, BHXH tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai việc chuyển đổi số cho người tham gia BHXH, BHYT. Xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc tăng cường phổ biến, quán triệt sâu rộng, hướng dẫn, hỗ trợ và giao chỉ tiêu cho BHXH các địa phương trong việc triển khai cài đặt ứng dụng VssID. Đồng thời BHXH tỉnh và BHXH các địa phương tăng cường phân công cán bộ trực tiếp đến các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh, khu dân cư hỗ trợ các đối tượng cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động cá nhân. Đến hết tháng 5/2021, toàn tỉnh đã có hơn 190.000 người người được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền ứng dụng BHXH số cho các tiểu thương chợ Tiên Cát, thành phố Việt Trì

Việc triển khai ứng dụng VssID là bước đi phù hợp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, góp phần công khai, minh bạch thông tin về chế độ chính sách; quyền lợi hợp pháp của người tham gia. Tuy nhiên, việc triển khai ứng dụng này trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn bởi nhiều người chỉ tham gia BHYT mà không tham gia BHXH; số người không sử dụng điện thoại thông minh (Smart phone) còn nhiều; việc triển khai cho các đối tượng cá nhân gặp khó bởi họ sinh hoạt phân tán, trải rộng khắp địa bàn; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nhiều đến việc triển khai thực hiện;…

Để đạt mục tiêu theo kế hoạch đề ra, BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường phối hợp với các khu dân cư; huy động thêm cán bộ làm cả ngày nghỉ. Tuy nhiên, cùng với nỗ lực của ngành BHXH tỉnh cần sự chủ động, phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng của tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động để thực hiện cài đặt ứng dụng cho công chức, viên chức, người lao động và người dân.

Vũ Tuân

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tích cực triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID” được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 15:14:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Check Also
Close
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền