Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thước Kẹp Cơ Khí

Nhu cầu đo đạc là không thể thiếu trong quá trình sản xuất công nghiệp, cơ khí xây dựng hay các công trình kiến ​​trúc… Hiểu được nhu cầu đó, thước cơ ra đời với công dụng đa năng không chỉ đo các kích thước thông thường mà còn có thể đo độ sâu hay đo lỗ các vật dụng có hình dáng. . Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thước này. Hiểu được điều đó, HTTL đã tổng hợp một số thông tin cơ bản về Thước cặp cơ học trong bài viết này.

Thước cặp cơ khí là gì?

tpI7eEXcd y0uNMnPkTWhfV4WhmUPYUdQyTE8GEnlSS2Endy95C DIrlAoo7gX6nIrpGpA555ysK7mcPGT mAgDEEfpX7o0jm bogIbzG7BBnIDzJg1 qLzLhq

thước cặp cơ khí Hay còn gọi là thước cặp cơ khí là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí. Dụng cụ này có nhiều công dụng như đo kích thước trong, kích thước ngoài, chiều sâu, khoảng cách của các vật, thiết bị có hình dạng khác nhau như hộp, hình trụ… Thước cặp có rất nhiều ưu điểm. các tính năng nổi bật như độ chính xác cao, phạm vi sử dụng rộng rãi, dễ sử dụng và giá cả hợp lý. Trong các ngành kỹ thuật như ngành xây dựng, chế tạo máy… thước cặp được sử dụng để tăng độ chính xác cho sản phẩm hay công trình.

Phân loại calip cơ khí

YHdScFgfmnOTZs7HtdDsAm zi2ek1O8dT XfBA8a2AqXceifPNvwzukgfCcslO3FJmZz5 wJ7CQIOH985GmSXu6pp6OTti9dZKPg3RNHhN7aS8kumaGPVr9Q

Thước cặp được phân loại theo hai yếu tố đó là phân loại theo độ chính xác và phân loại theo dải đo.

Sắp xếp theo độ chính xác

Gồm 3 loại:

Thước cặp 1/10: chính xác đến 0,1mm.

Thước cặp 1/20: đo kết quả đo với độ chính xác đến 0,05mm.

Thước cặp 1/50: đo kết quả đo với độ chính xác 0.02mm.

Sắp xếp theo phạm vi đo

Calip cơ học cũng có thể được phân loại theo phạm vi đo của nó. Giới hạn đo của thước cặp có thể là: 150mm, 200mm, 300mm, 500mm, 1000mm (1 mét)… Khoảng cách giữa mỗi vạch thường là 1mm để tiện theo dõi kết quả.

Cấu tạo của thước cặp cơ khí

n8r AVXIqa6oEisqTndTtHXOCX5wcBwY AAnZR0ieM1fr9oGh0U5YLwmST8CSJ3gaCG aw6eUroFi3TAbd5TQATEQAL2G5VGY4HePvwXm6042OKWjYhwmtasoWjYhgtaso

Thước cặp cơ khí có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận sau:

– Thước chính: gồm mỏ hàn cố định và có vạch chia độ milimet trên thân thước.

– Thước phụ: gồm một que đo di động và có vạch chia độ trên thân theo nguyên lý dây xích di động.

– Kẹp hàm: gồm hai hàm là hàm trên và hàm dưới dùng để đo kích thước bên trong và bên ngoài. Một trong những chức năng này có thể di chuyển trong khi chức năng kia được giữ cố định. Chức năng cố định được kết nối với thang âm chính và chức năng di chuyển được kết nối với thang đo vernier.

– Vít giữ có nhiệm vụ khóa chuyển động của con trượt.

– Thước đo dùng để đo độ sâu của vật thể.

– Đuốc đo trong

– Ngọn đuốc bên ngoài

Công dụng của thước cặp cơ khí

aifiZcGN9FM1DY1SdU4tyIycuuiK2WOYQa4xz0uoeyhQj4MMlD9S3ebmQjJhsvwV0JHMcK7a1TkhKujnqMfbL3c97f80MBurncha7oT5fvUXVWdA

Thước cặp cơ khí là một dụng cụ đa năng có thể đo bên ngoài, bên trong và độ sâu, và cũng có thể đo các bộ phận có dạng lỗ. Chính vì những tính năng tuyệt vời đó mà thước cặp cơ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Các lĩnh vực ứng dụng của thước cặp cơ khí thông dụng bao gồm ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, máy móc … Calip cơ khí dùng để đo các chi tiết máy, chi tiết cơ khí, đường kính trong hoặc đường kính ngoài của ống thép, ống nhựa, ống nhựa PVC, thép tròn … Vì khả năng đo chính xác nên thước cặp còn được dùng để đo các phụ kiện, đồ đạc hay nội thất trong nhà ở, công trình. xây dựng.

Một số công dụng của thước cặp cơ khí trong các ngành cụ thể:

1 / Ứng dụng của calip cơ khí trong ngành thép

Calip cơ khí thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như ngành thép để đo kích thước hoặc đường kính của nhiều vật thể với hình dạng khác nhau. Công cụ này cũng rất thân thiện với người dùng với khả năng đo độ sâu của các vật thể bằng thép hoặc kim loại. Thước cặp cơ còn có khả năng đo đường kính trụ của ống thép mà vẫn đảm bảo độ chính xác của số liệu đo.

2 / Ứng dụng của calip cơ khí trong ngành ô tô

Trong ngành công nghiệp ô tô, thước cặp cơ khí được sử dụng để đo đường kính bên ngoài và bên trong của ngành công nghiệp ô tô, đo trục khuỷu, đo đường kính xi lanh hoặc chiều cao của lò xo, v.v.

3 / Ứng dụng của calip cơ học trong các thí nghiệm khoa học

Calip cơ học cũng có thể dùng trong nghiên cứu, ví dụ, ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự thay đổi kích thước của kim loại. Mặt khác, thước cặp còn được dùng để đo các vật thể có hình dạng thay đổi.

4 / Ứng dụng của thước cặp cơ khí trong ngành giáo dục

Đối với giáo dục, đặc biệt là môn Vật lý ở tất cả các cấp học, thước cặp cơ học được sử dụng trong các phòng thực hành để học sinh đo và có các phép đo chính xác đối với một số đối tượng hoặc sửa chữa các sai số. Đặt giá trị gốc “0” cho thước, đo kích thước bên trong và bên ngoài của vật thể hình trụ hoặc các chi tiết khác.

Làm thế nào để bảo trì một thước cặp cơ học?Z9P9 DhjZCrshpWUyBI lHOrpJpxB iZ1Wb3Q4VEYqYF5as4eG088Nucq6cB sEOwphnaPafX nLiQHpzq86vL DYnb1ATmjNLiDTIAFyb7oLyxJ2t6PpXr3H

Để có kết quả đo chính xác cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng của thước cặp, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Không dùng thước cặp để đo các bề mặt gồ ghề, bẩn.

– Không ấn mạnh hai mỏ đo vào vật cần đo.

– Không được rút thước ra khỏi vật cần đo trước khi đọc kết quả đo.

– Không để bụi bẩn bám vào thước cặp.

– Nên vệ sinh, lau chùi bằng giẻ sạch và bôi mỡ hàng ngày.

– Khi không sử dụng để thước vào đúng vị trí trong hộp, không chồng thước lên các dụng cụ khác.

– Đối với thước cặp Mitutoyo tuyệt đối không dùng để đo khi vật đang quay.

Hướng dẫn cách sử dụng thước cặp

izxR4bKXi3aP SkNalPudhMaJjwCtQOitC2U QJETA7YW ji2JsPChyctw3aRV9RUyQoUkTawcjhDl3EkpDSqQQbLTPjj7RRRwKTXqmgtB5NhH

Các bước chuẩn bị trước khi dùng thước để đo

– Kiểm tra thước đã chính xác chưa.

Xác minh rằng bề mặt của đối tượng được đo là sạch.

– Đảm bảo hai mặt phẳng của thước cặp song song với thân chính trong quá trình sử dụng

– Trong trường hợp bắt buộc phải tháo thước ra khỏi vị trí đo, vặn vít định vị để cố định hàm chuyển động vào thân thước chính.

Cách đo kích thước bên ngoài

– Đầu tiên nới lỏng vít kẹp rồi di chuyển thước cặp ngoài trên cơ cấu di chuyển có kích thước lớn hơn kích thước của vật cần đo.

– Bước tiếp theo là áp cặp hàm cố định vào mặt chuẩn của vật cần đo rồi đưa hàm di động cho đến khi kẹp kích thước hàm ngoài di động chạm vào mặt chi tiết cần đo. Đảm bảo rằng phần tiếp xúc của cặp hàm vuông góc với kích thước cần đo.

– Cuối cùng vặn chặt vít kẹp để tháo thước ra khỏi chi tiết và đọc kích thước.

Làm thế nào để đo kích thước lỗ?

– Đầu tiên nới lỏng vít kẹp rồi di chuyển kẹp kích thước lỗ trên hàm di động đến kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ của chi tiết cần đo.

– Sau đó, dùng các hàm cố định trên bề mặt chuẩn của vật cần đo. Tiếp theo, di chuyển hàm di động cho đến khi thước cặp hàm di động chạm vào mặt của vật cần đo. Trong quá trình đo, đảm bảo rằng các hàm kẹp tiếp xúc vuông góc với kích thước của bộ phận cần đo.

– Bước cuối cùng bạn vặn chặt vít kẹp để tháo thước ra khỏi chi tiết và đọc kích thước.

Hướng dẫn cách đọc kết quả trên thước cặp cơ khí

b1 cAFlpjsOXerpfowycYjG4PRnQUbyD8Q8DmWXvd4WJ0Qla4HcosFbfH32Kbj

– Đọc phần nguyên: Vạch “0” trên thanh trắc trùng với vị trí của thước chính tức là phần nguyên của kích thước trên thước chính.

– Đọc phần thập phân: Xem vạch nào trên vạch kẻ trùng với vạch của thước chính, đếm các vạch đo từ 0 đến cùng vị trí là bao nhiêu, nhân với 0,05.

METROTECH – Nhà phân phối thước cặp cơ khí uy tín, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Metrotech trực thuộc Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Vững Tín tự hào mang đến cho quý khách hàng những loại thước kẹp cơ chất lượng được nhập khẩu từ các thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với phương châm đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách về các loại thước kẹp cơ cũng như các sản phẩm khác của công ty. Công ty.

Ngoài ra, chúng tôi còn có những ưu điểm khác như khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán đơn hàng theo ý muốn của mình như thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, COD… hoặc dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Metrotech chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, tận tình và nhận thông tin về các chính sách ưu đãi gần nhất.

Hy vọng qua bài viết này, HTTL đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thước cặp cơ khí và cách sử dụng, bảo dưỡng dụng cụ này. Hiện nay, thước cặp cơ được bán phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng, tuy nhiên khách hàng nên chọn mua sản phẩm tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của dụng cụ.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thước Kẹp Cơ Khí❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thước Kẹp Cơ Khí” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thước Kẹp Cơ Khí [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tìm Hiểu Tổng Quan Về Thước Kẹp Cơ Khí” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 09:39:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền