Top 5 bài chia sẻ ‘cách dạy con quản lý tài chính’ hút độc giả

Các bài viết “Gửi tiết kiệm và bài học cho con”, “Hành trình làm chủ đồng tiền”… đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem của bạn đọc.

Sau hơn một tháng diễn ra (bắt đầu từ ngày 9/6), cuộc thi “Cha – Ching – Kiếm tiền hay hay” thu hút nhiều phụ huynh và các em nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 12 tham gia. Nhiều bài dự thi chia sẻ về dạy con lập kế hoạch chi tiêu – tiết kiệm nhận được sự quan tâm của độc giả trên cả nước. Dưới đây là Top 5 bài dự thi có nhiều lượt xem nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đứng đầu danh sách là bài viết “Gửi tiền tiết kiệm và bài học cho con bạn” của Thùy Dương với 16.976 lượt xem. Hai con của Thùy Dương là Lê Huy (9 tuổi) và Bảo Hân (7 tuổi) được mẹ trực tiếp đưa đến ngân hàng để gửi toàn bộ số tiền vào sổ tiết kiệm. đứng tên mình trong sổ tiết kiệm, còn mẹ chỉ là người giám hộ, Thùy Dương dạy con coi tiết kiệm là trò chơi tích lũy và hoạch định tài chính cho tương lai, điển hình là góp tiền mua hai chiếc xe đạp to hơn để đi học Lê Huy và Bảo Hân rất thích thú với phương pháp này của mẹ khi bước vào cấp 2. Bài đăng của Thùy Dương nhận được hơn 17 bình luận, trong đó phần lớn là Bố mẹ đều khen cách giáo dục của cô rất hay. Nhiều người cho biết họ sẽ học phương pháp này và áp dụng nó cho con cái của họ.

Read More:   Trên Thế Giới Có Bao Nhiêu Quốc Gia? Giải Đáp Câu Hỏi Quan Trọng!
Hai anh em Lê Huy và Bảo Hân đến ngân hàng gửi tiết kiệm.

Hai anh em Lê Huy và Bảo Hân đến ngân hàng gửi tiết kiệm.

Top 2 là bài viết “Hành trình làm chủ đồng tiền” của chị Nguyễn Thu Hiền với 12.674 lượt xem. Từ khi Thế Phong 3 tuổi, chị Hiền đã dạy con giá trị của đồng tiền thông qua các hoạt động hàng ngày để con tiếp thu một cách tự nhiên. Chị chia làm 2 giai đoạn. Lên 7 tuổi, chị không cho con bỏ tiền lì xì, thay vào đó, hai mẹ con bắt đầu nói chuyện về cách tiết kiệm, tiêu số tiền đó, chị dặn con lên kế hoạch trước để sử dụng. kiếm tiền một cách khôn ngoan.. Bài viết của Thu Hiền nhận được 3.457 lượt bình chọn từ độc giả.

Vị trí thứ 3 trong Top 5 là bài dự thi “Cách dễ nhất để kiếm tiền với trẻ em là tự học” với 6.590 lượt xem của anh Đỗ Duy Hoàn. Thay vì chia sẻ bài viết như các phụ huynh khác, anh Hoàn đã quay video cho con trai tự thực hiện phần thi của mình. Bé Đỗ Duy Minh Khang, 11 tuổi, tự tin trước ống kính , thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, chàng trai chia sẻ câu chuyện kiếm tiền bằng cách tự học và dùng số tiền kiếm được góp hàng tháng để lo cho bản thân.

Bé Tú Uyên bên bố mẹ và em trai.

Bé Tú Uyên bên bố mẹ và em trai.

Bài viết thứ 4 trong danh sách này là “Bài học về giá trị đồng tiền cho trẻ từ thuở ấu thơ” của Dương Ngọc Liễu với 5.307 lượt xem. Bé Tú Uyên, con gái út của chị, được mẹ dạy dỗ nghiêm khắc từ nhỏ nên được nhiều người nhận xét là chững chạc, trưởng thành hơn mẹ so với nhiều bạn cùng trang lứa, nhất là Biết tiết kiệm, quý trọng đồng tiền do chính tay mình làm ra, để con gái ngoan ngoãn, tự lập từ sớm nên từ nhỏ, chị Liễu đã cho con gái vào bếp xem mẹ học nấu ăn. tập làm những món ăn đơn giản.

Trong thời gian nghỉ hè, chị gợi ý cho con gái làm thạch rau câu để bán kiếm tiền mua sách vở cho năm học mới. Do tính tằn tiện của mẹ từ nhỏ nên Tú Uyên luôn suy nghĩ kỹ trước khi chi tiêu. Bà Liễu cũng hướng dẫn các con dùng tiền tiết kiệm làm từ thiện để các con biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo cô, những kỹ năng sống này chính là tài sản lớn nhất mà cha mẹ dành cho con cái để chúng lớn lên trở thành những người biết suy nghĩ và có ích cho xã hội. Bài đăng của cô nhận được gần 300 lượt bình chọn.

Bé Trần Hải Nam biết giúp bố mẹ việc nhà.

Bé Trần Hải Nam biết giúp bố mẹ việc nhà.

Mục cuối cùng là “Dạy con kiếm tiền từ những việc nhỏ nhất” của anh Trần Văn Thịnh với 4.286 lượt xem. Bé Trần Hải Nam là con út trong gia đình anh Thịnh. Vì đều đi làm công ăn lương nên khi Nam 7 tuổi, vợ chồng anh đã dạy bé những khái niệm cơ bản. khái niệm về tiền, cách kiếm và tiêu sao cho hợp lý, hàng ngày tôi đưa cho con một danh sách những việc cần làm trong ngày và thưởng cho con nếu con hoàn thành, bạn cũng luôn nhắc nhở con rằng muốn thành công thì con phải làm việc chăm chỉ và động viên, khuyến khích chúng làm những gì chúng yêu thích, điều này sẽ giúp chúng có động lực hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn cũng dạy chúng phải luôn yêu thương và quan tâm đến những hoàn cảnh con cái sẵn sàng trích một phần tiền tiết kiệm. hàng năm để gửi đến các bạn cùng trường có hoàn cảnh kém may mắn khi nhà trường phát động phong trào lá lành đùm lá rách.

Ban tổ chức

Prudential và VnExpress phối hợp tổ chức cuộc thi “Chaching – Con giỏi tiêu tiền” từ ngày 9/6 đến 7/7. Cuộc thi không chỉ giúp cha mẹ và con cùng nhau học hỏi thêm về quản lý tiền bạc mà còn là cơ hội giúp gắn kết cả gia đình tốt hơn cũng như nhận phần thưởng tiền mặt hấp dẫn. Trong đó, cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 5 giải Yêu thích qua bình chọn của độc giả, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, 20 bài dự thi chất lượng nhất được chọn vào vòng chung kết sẽ nhận được 500.000 đồng và một heo đất từ ​​Prudential.

Xem chi tiết cuộc thi tại đây.

Gửi bài dự thi tại đây

Bài viết Top 5 bài chia sẻ ‘cách dạy con quản lý tài chính’ hút độc giả đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 5 bài chia sẻ ‘cách dạy con quản lý tài chính’ hút độc giả” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 5 bài chia sẻ ‘cách dạy con quản lý tài chính’ hút độc giả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 5 bài chia sẻ ‘cách dạy con quản lý tài chính’ hút độc giả” được đăng bởi vào ngày 2021-07-19 09:15:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Back to top button