Top 50 Cách Viết (gõ) Các Ký Tự đặc Biệt Trên Máy Tính

Hầu hết các ký tự bạn có thể nhập không xuất hiện trên bàn phím của bạn, cho dù bạn đang sử dụng bàn phím vật lý hay bàn phím cảm ứng. Đây là cách bạn có thể nhập chúng trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Hôm nay WIKIHTTL chia sẻ với các bạn Top 5 Cách viết các ký tự đặc biệt trên máy tính Windows 10

Bạn luôn có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho biểu tượng và sao chép-dán nó vào chương trình bạn đang sử dụng. Điều này không hiệu quả, nhưng có tác dụng chèn nhanh biểu tượng không thường xuyên

cách viết (gõ) các ký tự đặc biệt trên máy tính
cách viết (gõ) các ký tự đặc biệt trên máy tính

Để gõ các ký tự đặc biệt trên máy tính Windows

Phương pháp 1: Sử dụng bàn phím ảo

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn Hiển thị nút bàn phím cảm ứng

110411 1

Chọn biểu tượng bàn phím ở góc trên bên phải màn hình

189793 2

Sau khi bàn phím ảo xuất hiện, hãy tìm và chọn biểu tượng thích hợp

996095 3

Phương pháp 2: Sử dụng bộ biểu tượng cảm xúc

Nhấn Windows +; (dấu chấm phẩy) để mở bảng biểu tượng

Để chọn một biểu tượng cảm xúc, hãy chọn biểu tượng cảm xúc

054488 7

Để chọn một ký tự đặc biệt, hãy chọn Biểu tượng

358397 6

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn! Hãy truy cập chuyên mục Mẹo & Ứng dụng của WIKIHTTL để cập nhật những thủ thuật và ứng dụng thiết thực và hữu ích nhất.

Bảng ký tự đặc biệt của Mac OS

Mac OS X có Trình xem ký tự riêng, dễ truy cập hơn. Trong hầu hết mọi ứng dụng, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa> Ký tự đặc biệt để mở ứng dụng đó.

Tìm biểu tượng trong cửa sổ và nhấp đúp vào biểu tượng đó để nhập biểu tượng đó vào trường văn bản trong ứng dụng hiện tại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ký tự đặc biệt, bạn có thể thêm chúng vào danh sách Yêu thích của mình để có thể dễ dàng truy cập chúng tại đây. Danh sách này có tổ chức hơn so với trên Windows.

Bạn cũng có thể nhập nhiều chữ cái có dấu và các ký tự đặc biệt khác bằng phím tắt Tùy chọn. Ví dụ: giả sử bạn muốn nhập từ chạm. Bạn có thể nhập chạm, chạm vào Tùy chọn + e cùng lúc, sau đó nhấn phím e. Thao tác này sẽ hướng dẫn máy Mac của bạn sử dụng dấu trọng âm trên chữ e.

Ngoài ra còn có các phím tắt Option + Shift và những phím tắt không sử dụng chữ cái có dấu. Ví dụ, gõ Option + 4 sẽ giúp bạn nhận được một ký hiệu đồng xu (¢) thay vì một ký hiệu đô la. Đại học Bang Washington có một danh sách tốt các phím tắt Option và Option + Shift để nhập các ký tự đặc biệt trên máy Mac.

Nếu bạn chỉ muốn nhập một ký tự có dấu, có một cách nhanh hơn nhiều trên các phiên bản macOS mới nhất. Chỉ cần nhấn và giữ phím chữ cái thích hợp trên bàn phím của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn nhập một ký tự là é, bạn bấm và giữ phím.

Một menu bật lên sẽ xuất hiện. Bấm phím số tương ứng với chữ cái có dấu bạn muốn nhập hoặc bấm vào phím đó trong menu.

Bảng ký tự đặc biệt của iPhone và iPad

Bạn có thể nhập nhiều ký tự bổ sung trên bàn di chuột của iPhone hoặc iPad bằng cách nhấn và giữ phím thích hợp. Ví dụ, để nhập từ chạm, chạm, gõ từ chạm, nhấn phím e và chọn ký tự é.

Điều này cũng hoạt động cho một loạt các biểu tượng. Ví dụ, để nhập một ký hiệu tiền tệ khác, bạn nhấn và giữ ký hiệu $ trên bàn phím và chọn ký hiệu bạn muốn.

Nếu bạn thường xuyên cần nhập các ký hiệu không xuất hiện trên bàn phím tiêu chuẩn, bạn có thể đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Thêm Bàn phím Mới để thêm bàn phím từ một ngôn ngữ khác có chứa các ký tự đó. Và, giờ đây iOS cung cấp hỗ trợ cho bàn phím của bên thứ ba, bạn có thể cài đặt bàn phím hỗ trợ nhiều loại ký hiệu Unicode hơn và sử dụng nó.

Xem thêm:

Bảng ký tự đặc biệt của Android

Bàn phím của Android hoạt động tương tự. Nhấn và giữ các phím trên bàn phím để truy cập các ký tự và ký hiệu liên quan. Ví dụ, nhấn và giữ phím e để tìm các ký tự e có dấu. Nhấn và giữ các biểu tượng khác – như biểu tượng tiền tệ – để truy cập các biểu tượng khác có liên quan.

Dù sao, đây là cách hoạt động của ứng dụng Bàn phím Google mặc định cho Android. Các bàn phím khác sẽ hoạt động tương tự. Vì Android cung cấp hỗ trợ cho nhiều bàn phím hơn, bạn có thể cài đặt các bàn phím khác từ Google Play phù hợp hơn để nhập nhiều loại ký hiệu Unicode hơn.

cách gõ các ký tự đặc biệt trên máy tính
cách gõ các ký tự đặc biệt trên máy tính

Các nền tảng khác có bàn phím cảm ứng sẽ hoạt động tương tự. Nhấn và giữ sẽ giúp bạn có nhiều ký tự và ký hiệu có dấu hơn, trong khi các ký tự đặc biệt khác sẽ phải đến từ bàn phím chuyên dụng – hoặc sao chép dán.

Không có phương pháp tiêu chuẩn duy nhất để gõ các ký tự Unicode này trên Linux. Nó phụ thuộc vào các ứng dụng và bộ công cụ đồ họa mà họ sử dụng.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Top 50 Cách Viết (gõ) Các Ký Tự đặc Biệt Trên Máy Tính❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 50 Cách Viết (gõ) Các Ký Tự đặc Biệt Trên Máy Tính” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 50 Cách Viết (gõ) Các Ký Tự đặc Biệt Trên Máy Tính [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 50 Cách Viết (gõ) Các Ký Tự đặc Biệt Trên Máy Tính” được đăng bởi vào ngày 2022-06-23 14:34:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền