Trẻ xem điện thoại bao lâu là phù hợp?

Các chuyên gia cho rằng trẻ sơ sinh cần tương tác trực tiếp với cha mẹ, đặc biệt là giao tiếp bằng mắt để phát triển trí não và học cách đồng cảm.

Một người mẹ có thể cười, thấy thật dễ thương khi con mình cố ‘vuốt’ một bức tranh trong sách hoặc gõ ngón tay lên áp phích như thể đó là một màn hình.

Tuy nhiên, nhà tâm lý học lâm sàng Hồng Kông Quratulain Zaidi nói rằng hành động này cho thấy có điều gì đó sâu xa hơn đang diễn ra trong não của đứa trẻ, một kỳ vọng rằng mọi hành động đều có tác dụng ngay lập tức. và mọi kích thích đều tạo ra một phản ứng nhanh chóng.

Trong tháng này, các nhà nghiên cứu tại Đại học California San Francisco (UCSF – Hoa Kỳ) đã báo cáo mối liên hệ giữa thời gian sử dụng thiết bị và tỷ lệ chẩn đoán rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) cao hơn ở trẻ sơ sinh. sinh ra. Nghiên cứu, dựa trên 9.200 trẻ em từ 9-10 tuổi, được công bố gần đây trên tạp chí Sức khỏe vị thành niên.

Kết quả cho thấy, với trẻ nhỏ chơi trò chơi điện tử một giờ mỗi ngày, tỷ lệ phát triển OCD tăng 13%.

Nhiều thời gian hơn trên thiết bị có nghĩa là thời gian hoạt động ít hơn.  Ảnh: Shutterstock

Nhiều thời gian hơn trên thiết bị có nghĩa là thời gian hoạt động ít hơn. tấm hình: Shutterstock

Trẻ em dành quá nhiều thời gian để chơi trò chơi điện tử cho biết cảm thấy cần phải chơi nhiều hơn và không thể dừng lại mặc dù đã cố gắng. Nhà phân tích cho biết: “Những suy nghĩ xâm nhập về nội dung trò chơi điện tử có thể phát triển thành nỗi ám ảnh hoặc sự ép buộc.

Đối với các bậc cha mẹ đang nuôi dạy con cái trong một thế giới được định hình bởi công nghệ, điều này đặt ra một câu hỏi lớn: Tôi nên cho con xem điện thoại hoặc máy tính của mình trong bao lâu? Các nhóm làm cha mẹ trên mạng xã hội cũng tràn ngập các bình luận về chủ đề này.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng, đối với trẻ em từ 2-5 tuổi, thời gian xem màn hình nên được giới hạn trong một giờ mỗi ngày. Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên, cha mẹ có thể xác định lượng thời gian sử dụng thiết bị mà con mình được phép sử dụng và giám sát nội dung cũng như phương tiện mà trẻ sử dụng.

Trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương nhất với màn hình. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ nói rằng trẻ sơ sinh từ 18 tháng tuổi trở xuống không nên tiếp xúc với bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào.

“Ngay cả khi em bé không nhìn thẳng vào màn hình, chẳng hạn như nếu mẹ vừa cho con bú trên ghế vừa xem TV, em bé vẫn có thể bị kích thích quá mức bởi ánh sáng và âm thanh, điều này có thể gây khó chịu và khó ngủ,” Zaidi nói.Có lẽ nhược điểm lớn nhất là thời gian sử dụng các thiết bị điện tử gây ra sự mất kết nối giữa cha mẹ và con cái.

“Trẻ càng tương tác trực diện với cha mẹ và những người lớn khác, đặc biệt là giao tiếp bằng mắt thì càng tốt cho sự phát triển trí não”, chuyên gia này cho biết. Nếu sự chú ý của cha mẹ chỉ là một màn hình, trẻ em sẽ bị tước mất sự chú ý đó.

Zaidi cho biết, sự xa cách xã hội đang gia tăng nhanh chóng khi các tương tác trực tiếp trong nhà đang được thay thế bằng các mối quan hệ với màn hình.

Bà nhấn mạnh, trẻ em học các quy tắc của các mối quan hệ thông qua trải nghiệm mặt đối mặt thường xuyên. Nhưng khi mạng xã hội chiếm một phần lớn hơn trong cuộc sống của trẻ, điều đó có thể gây khó khăn cho việc ngoại suy các mối quan hệ ‘không giới hạn’ trực tuyến với các mối quan hệ thực tế, ảnh hưởng đến các mối quan hệ. mối quan hệ đó.

Thùy trán của não là khu vực chịu trách nhiệm giải mã và hiểu các tương tác xã hội. Nhờ nó, chúng ta đồng cảm với người khác, tiếp nhận các tín hiệu phi ngôn ngữ khi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và học cách đọc hàng trăm tín hiệu phi ngôn ngữ như nét mặt, giọng nói, v.v. để tạo ra màu sắc. và chiều sâu trong các mối quan hệ thực tế, theo các chuyên gia.

Cập nhật thông minh (Theo SCMP)

Bài viết Trẻ xem điện thoại bao lâu là phù hợp? đã được Mp3 Mystic sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Trẻ xem điện thoại bao lâu là phù hợp?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trẻ xem điện thoại bao lâu là phù hợp? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trẻ xem điện thoại bao lâu là phù hợp?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 04:58:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Mp3mystic.com

Read More:   5 kiểu mua sắm dịp lễ Tết
Back to top button