Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19

Thay vì nhận lương hưu, trợ cấp trực tiếp như thế này, người dân có thể đăng ký để nhận lương hưu, trợ cấp tại nhà (Nhân viên Bưu điện tỉnh Phú Thọ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, ảnh chụp năm 2019)

Trao đổi về việc BHXH triển khai việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4, tháng 5/2020 trong cùng một kỳ, chi trả qua 2 hình thức thẻ ATM và tại nhà, ông Nguyễn Đức Phong – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà sẽ hạn chế tiếp xúc với tiền mặt, tránh tụ tập đông người, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 1285/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo đó, người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản ATM sẽ được chuyển tiền của cả 2 tháng (tháng 4 và tháng 5/2020) vào ngày 16/4/2020.

Đối với người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN theo hình thức chi trả trực tiếp tại nhà hoặc tại các điểm giao dịch, việc chi trả tiền mặt được thực hiện trong thời gian từ ngày 16/4 và xong trước ngày 20/5, thực hiện cả thứ 7, chủ nhật. Người đề nghị nhận tiền tại nhà sẽ đăng ký trên website: http://www.ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900.5454.81 để được hỗ trợ kịp thời.

Trường hợp người hưởng có yêu cầu nhận tiền tại điểm giao dịch của Bưu điện thì Bưu điện sẽ hướng dẫn và thực hiện chi trả đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Đối với người hưởng đang thuộc diện cách ly, Bưu điện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương chi trả kịp thời đảm bảo an toàn cho người thụ hưởng.

Giao diện của hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà

Ông Nguyễn Đức Phong – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết thêm: Để người dân nắm bắt được việc đăng ký để nhận chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà, BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông trên Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Cổng Thông tin điện tử BHXH tỉnh; tuyên truyền qua hệ thống phát thanh cơ sở và trang fanpage của BHXH tỉnh.

Phối hợp với BHXH tỉnh trong việc triển khai hình thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà, Bưu điện tỉnh thông qua hệ thống chi trả trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến đến các trưởng khu dân cư, tổ trưởng dân phố để họ thông báo trực tiếp đến người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình chi trả trực tiếp tại nhà.

Đại diện Bưu điện tỉnh cho biết: Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, đối với việc chi trả tại nhà, trước mỗi ca chi trả, nhân viên bưu điện sẽ đo thân nhiệt để theo dõi sức khỏe, đồng thời đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ người hưởng cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đối với việc chi trả tại các điểm của Bưu điện, đều phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, có trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Nhân viên chi trả và người hưởng đều phải áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m trong giao tiếp, xếp hàng…).

Bưu điện tỉnh cũng đề nghị người hưởng phối hợp chặt chẽ trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống dịch: đeo khẩu trang khi lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà hoặc tại điểm chi trả, rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn trước khi giao tiếp với nhân viên chi trả và tuân thủ hướng dẫn về giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp, thông tin ngay cho nhân viên chi trả khi có các triệu chứng của bệnh Covid -19 hoặc trong diện cách ly để có các giải pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên chi trả và cộng đồng.


Cách thức đăng ký để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tại nhà


Người hưởng truy cập vào website: http://www.ansinhxahoi.vnpost.vn và làm theo các bước


Thứ nhất: Nhập đầy đủ, chính xác các trường thông tin: “Họ tên”; “Tỉnh/Thành phố”; “Chọn loại số” (lựa chọn một trong các thông tin: mã số BHXH, Số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả); “Mã” (điền mã sổ BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả – tương ứng với thông tin đã khai tại mục “Chọn loại số”); nhập mã bảo mật.


Thứ hai: Nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm”. Khi tìm thấy thông tin người hưởng, cần làm tiếp các bước sau:


1. Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ, thôn xóm.


2. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc) và Email (tuỳ chọn).


3. Nhập mã bảo mật


7. Nhấp chuột vào ô Cập nhật


Trong trường hợp người dân gặp khó khăn khi đăng ký trực tuyến có thể liên hệ số điện thoại Tổng đài Bưu điện Việt Nam 1900.5454.81 để được hỗ trợ kịp thời.


Việc đăng ký thông tin trên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4 – 14/4.

Thu Hương

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại nhà nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19” được đăng bởi vào ngày 2022-07-06 21:41:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền