Tự hào tuổi trẻ học và làm theo Bác

ĐVTN phường Vân Phú và Công an thành phố Việt Trì thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn trong Tháng Thanh niên năm 2020

Ngay sau khi Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị khóa XII được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai các giải pháp thực hiện với nhiều nội dung, chương trình hành động cụ thể được quán triệt từ tỉnh đến cơ sở. Các cấp bộ Đoàn, Hội quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của thế hệ trẻ, về “đổi mới nội dung, phương thức chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng, lòng yêu nước, xây dựng đạo đức lối sống lành mạnh, ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật cho thế hệ trẻ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghiêm túc, có chất lượng cao Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030” để bồi dưỡng lực lượng kế cận vừa hồng vừa chuyên.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tâm khẳng định: Các phong trào của đoàn thanh niên đã phát huy được hiệu quả như: Phong trào thanh niên tình nguyện, “Tuổi trẻ Đất Tổ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc… Từ các phong trào đã tạo nên khí thế thi đua sổi nổi trong ĐVTN, xuất hiện nhiều gương điển hình trong lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu. Thanh niên đã khẳng định được vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ được nâng lên qua những hoạt động vì cộng đồng. 

Có thể thấy rằng, kết quả đạt được trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đều có hình ảnh, dấu ấn của thanh niên với các mô hình: Thắp sáng đường quê, đoạn đường thanh niên tự quản, hàng cây thanh niên… Lực lượng thanh niên đã tự tin, dám đảm nhiệm những việc khó, tìm tòi hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương cũng như làm chủ công nghệ thông tin để tự tin hội nhập. Thông qua các phong trào thi đua của tổ chức Đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các cấp bộ Đoàn tuyên dương, khen thưởng.

Là một trong những gương mặt tiêu biểu được tôn vinh thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm nay, ĐVTN Hà Ánh Phượng, sinh năm 1991, người dân tộc Mường hiện đang là giáo viên Tiếng Anh tại Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn. Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin và tham gia vào diễn đàn giáo viên toàn cầu, cô giáo Phượng đã đưa học sinh ở ngôi trường miền núi của mình tham gia các tiết học Tiếng Anh xuyên biên giới, giúp các em phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cô giáo trẻ thường xuyên dạy học trực tuyến cho các học sinh nghèo của Ấn Độ, Nam Phi. Phượng đã xuất sắc vượt qua 12.000 ứng viên để trở thành 1 trong 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020. Hà Ánh Phượng cho biết: Học theo Bác, tôi tiếp tục phát huy nhiệt huyết, năng lực, cùng trao đổi, chia sẻ phương pháp giảng dạy của mình với đồng nghiệp để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của tỉnh nói chung. 

Song hành với việc triển khai các phong trào thi đua của tổ chức Đoàn, Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì, chỉ đạo có hiệu quả công tác đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Học và làm theo Bác, năm qua, toàn tỉnh đã giới thiệu được gần 3.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có gần 2.000 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lực lượng đảng viên là ĐVTN ngày càng được phát triển về cả số lượng và chất lượng. Nhiều ĐVTN được tin tưởng giao những trọng trách trong hệ thống chính trị, đầu tầu gương mẫu ở các khu dân cư. Đặc biệt, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn vinh dự có 3 đảng viên trẻ tiêu biểu và 2 công trình thanh niên: “Xây dựng 63 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh, thiếu nhi”, “Sắc màu đô thị và cột điện nở hoa” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chứng nhận là “Công trình thanh niên làm theo lời Bác” tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Có thể thấy, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, là động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, Tỉnh đoàn tổ chức dâng hương, tưởng niệm tại Khu Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống và tọa đàm “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”; tuyên dương các điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Các đoàn viên, thanh niên vinh dự được Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là những tấm gương tiêu biểu đang công tác, học tập, nghiên cứu khoa học tại các cơ quan, đoàn thể chính trị – xã hội trong tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về tuổi trẻ “Bản lĩnh – Trí tuệ – Đoàn kết – Văn minh – Tình nguyện”, thể hiện hiệu quả tuyên truyền, phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của tổ chức Đoàn các cấp, khẳng định rõ nét tính chân thực tác động của hành động học, làm theo Bác trong thực tiễn.

Nguồn: baophutho.vn

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Tự hào tuổi trẻ học và làm theo Bác❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tự hào tuổi trẻ học và làm theo Bác” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tự hào tuổi trẻ học và làm theo Bác [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tự hào tuổi trẻ học và làm theo Bác” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 08:24:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền