Xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thanh Long – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc –  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có Đại tá Phạm Trường Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Công an tỉnh, Sở Y tế.

Từ ngày 11/8/2021, Bộ Công an đã triển khai chính thức phần mềm quản lý công dân vùng dịch phạm vi toàn quốc trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua khai báo y tế khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Cụ thể, khi công dân thực hiện đăng ký khai báo y tế (qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet) tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng ụng VN-eID trước khi đi qua trạm/chốt kiểm soát dịch bệnh, hệ thống sẽ cung cấp cho người dân một mã QR. Công dân khi đi qua chốt kiểm dịch, cán bộ Công an sẽ đối chiếu thông tin công dân khai báo trên hệ thống và xác nhận thông tin.

Dữ liệu sau khi công dân kê khai được kiểm duyệt, xử lý trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo xác định chính xác thông tin công dân kê khai và thông tin này được thông báo về cấp xã nơi công dân đi/đến để quản lý kịp thời, đúng thông tin và đúng người. Qua đó truy vết lộ trình di chuyển của công dân một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí. Đồng thời, cũng giúp cho công dân kịp thời cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh nơi công dân đi/đến, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Giao diện phần mềm quản lý công dân vùng dịch phạm vi toàn quốc trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an khẳng định việc tích hợp quản lý thông tin truy vết trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và xác thực thông qua mã QR là phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo xác thực thông tin công dân nhanh chóng, chính xác, góp phần nâng cao hiệu quả truy vết, kiểm soát di chuyển phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các đồng chí đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường phối hợp trong việc chia sẻ dữ liệu dùng chung trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thống nhất biểu mẫu tờ khai y tế và sử dụng một mã QR duy nhất cho mỗi cá nhân, tránh gây nhầm lẫn, góp phần đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân trong việc khai báo y tế.

Lực lượng Công an các địa phương trên toàn quốc tiếp tục rà soát dân cư, công tác tiêm chủng, điều trị COVID-19 của công dân đảm bảo độ chính xác và Cập nhật lên hệ thống Cơ sở dữ liệu một cách nhanh nhất. Đề nghị Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ động tham mưu lãnh đạo các Bộ phương án triển khai kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy trình, quy định của phát luật.

Lãnh đạo các Bộ cam kết tích cực hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tích hợp cơ sở dữ liệu dùng chung trong quản lý y tế và quản lý tiêm chủng; hỗ trợ về mặt chuyên môn, kỹ thuật để có thể nhanh chóng triển khai việc kết nối và sử dụng dữ liệu quốc gia về dân cư vào công tác truy vết ca nhiễm COVID-19, phục vụ quản lý phương tiện, quản lý tiêm chủng, góp phần kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới; đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho nền tảng; đảm bảo vận hành nền tảng thuận tiện nhất đối với người dân cũng như cán bộ triển khai. Tổ chức tuyên truyền cho người dân kiểm tra lại thông tin cá nhân khi đã thực hiện tiêm chủng nhằm kịp thời sửa đổi, cập nhật chính xác.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hết ngày 15/10/2021, toàn quốc có tổng số 59.003.239 liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm, trong đó tiêm 1 mũi là 41.811.429 liều, tiêm mũi 2 là 17.191.810 liều.

Đối với tỉnh Phú Thọ, đến ngày 15/10/2021, tỉnh đã triển khai 19 đợt tiêm chủng và đã hoàn thành 16 đợt tiêm với tổng số 342.204 liều vắc xin COVID-19, trong đó 65.687 người được tiêm đủ 2 liều vắc xin, 210.830 người được tiêm 1 liều vắc xin. Sở Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc, Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng COVID-19 cho 859 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan triển khai các phần mềm tiêm chủng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông. Tỉ lệ đối tượng tiêm chủng COVID-19 của tỉnh được khai báo lên hệ thống tiêm chủng đạt trên 98% và là địa phương đứng thứ 6 toàn quốc về việc cập nhật thông tin.

Vũ Tuân

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng COVID-19 với dữ liệu Quốc gia về dân cư” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 06:02:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền