Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Thủ tục đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc bao gồm các bước sau:

 

Để tham gia chương trình này người lao động thực hiện theo trình tự sau:

 

Bước 1. Học tiếng Hàn

 

Người lao động  phải tự học tiếng Hàn để có thể tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn EPS-KLT.

 

Bước 2. Tham dự kỳ kiểm tra tiếngHàn (EPS-KLT)

 

EPS-KLT là kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với tổ chức.

 

Kế hoạch kiểm tra sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở LĐTBXH nơi có hộ khẩu thường trú và tham dự kiểm tra tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo

 

Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

 

Những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn sẽ được thôngbáo để  làm thủ tục đăng ký dự tuyển (mua hồ sơ, kê khai và nộp) thông qua Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nơi đã đăng ký tham dự kiểm tra. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý và gửi sang Hàn Quốc.

 

Bước 4:Chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động

 

Những người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn để ký hợp đồng lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, bằng các phương thức như: (1) gửi công văn về Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, (2) gửi thư trực tiếp tới người lao động và (3) đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước.

 

Bước 5: Làm các thủ tục sau khi ký hợp đồng lao động: 

 

Khi nhận thông báo của Trung tâm về việc được lựa chọn để ký hợp đồng lao động,người lao động sẽ tiến hành các thủ tục sau:

 

(1) Nộp khoản chi phí phái cử theo quy định của Bộ LĐTBXH tại Sở LĐTBXH (số tiền Việt Nam tương đương với 630 USD, để chi trả tiền mua vé máy bay, lệ phí xin cấp visa, chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn và xử lý hồ sơ). 

 

(2) Ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm Lao động ngoài nước.

 

(3) Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức.

 

 (4) Ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền là 100 triệu đồng theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động ngoài nước.

 

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, người lao động sẽ được bố trí xuất cảnh sang Hàn Quốc.

 

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo lịch xuất cảnh thông qua Sở LĐTBXH và đăng tải trên website của Trung tâm.

 

Lưu ý: Chỉ những người lao động đã thực hiện ký quỹ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

 

Bước 6: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc

 

– Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo thời gian trong hợp đồng lao độngđã ký với chủ sử dụng lao động, hết thời hạn hợp đồng lao động và  hạn lưu trú, người lao động phải về nước. Trước khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo kế hoạch về nước củamình với Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc.

 

Bước 7: Thanh lý hợp đồng đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

 

Khi về nước đúng thời hạn, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc mà người lao động đã ký kết với Trung tâm sẽ tự động thanh lý.

 

– Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động về nước, Trung tâmLao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Ngân hàng Chính sách xã hội và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nơi người lao động cư trú để hoàn trả tiền ký quỹ và tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động.

 

Trong trường hợp người lao động vi phạm hợp đồng đưa lao động đi làm việctại Hàn Quốc thì sẽ xử lý khoản tiền ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Bài viết trên đây, Mp3 Mystic đã gửi đến bạn đọc thông tin về “Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 15:04:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại www.mp3mystic.com

Rate this post
Back to top button

Nội dụng được bảo vệ bản quyền